Mùa mưa là mùa thuận của các loại Rau sống ven canh, mương, ao, hồ... Và may mắn thay, ace năm nào cũng được mùa như Muống, Nhút, Cần, Đắng... Khi có nước thì chúng tạm gọi cái tên là "Rau Tự Nhiên". Hôm nay, ace chia sẻ loại Rau Nhút mà ace thương và quý khi có loại Rau này, đúng hơn là 1 năm ăn chỉ 1 mùa. 

Theo Đông Y và cũng như ace có biết chút chút về kiến thức tự nhiên., Rau Nhút có vị ngọt hậu, tính hàn, không độc.. giúp cho những người mất ngủ, ăn thần, lợi cho tiểu tiện, tiêu viêm nhuận tràng.. rau Nhút là 1 loại Rau có chất kháng sinh cực kỳ cao,.. 







Chính vì vậy, ace thường dùng trong các món Rau Sống, nấu lẫu, xào tỏi, hơn hết làm gỏi chua ngọt khá là ngon và bắt mắt ah. Với loại Rau này, kỳ công là ở khâu tách thân,.. ace đã chọn những phần non để chia sẻ, phần già và lá sẽ tận dụng khơi khô làm trà uống... khi xương khớp bị thái hoá, nhức mỏi..








 



Bài sau
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

BẠN NHẬN XÉT

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.